Thêm ứng dụng bên ngoài vào hệ thống

Cohota hỗ trợ tiêu chuẩn LTI để bạn có thể tích hợp các công cụ bên ngoài vào hệ thống như Youtube, Vimeo, Khanacademy, Onenote...

Nhu cầu về E-Learning đã phát triển nhanh cả về nhu cầu và nguồn cung cấp. Một hệ thống quản lý học tập tốt là hệ thống có thể tích hợp được đa dạng các nguồn học liệu, các công cụ hỗ trợ giảng dạy, để người dạy và người học tập trung hơn vào việc dạy và việc học.

Cohota hỗ trợ tiêu chuẩn LTI (Learning Tools Interoperability) để viện dẫn và giao tiếp với các hệ thống bên ngoài từ ngay trên nền tảng Cohota. Nhờ đó giáo viên có thể sử dụng tài nguyên hay các tính năng được cung cấp bởi các ứng dụng hỗ trợ tiêu chuẩn LTI bên ngoài. Hiện tại các ứng dụng, kho học liệu hỗ trợ tiêu chuẩn LTI đang tăng lên mỗi ngày. Ngay trên kho ứng dụng LTI https://www.eduappcenter.com/ đã có gần 400 ứng dụng mà bạn có thể tích hợp. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng không nằm trên kho ứng dụng, nhưng vẫn hỗ trợ tiêu chuẩn LTI khi cũng nhắm đến cung cấp dịch vụ cho thị trường giáo dục, ví dụ như Zoom.us chẳng hạn.

Cohota cho phép quản trị viên hệ thống cài đặt mặc định các ứng dụng bên ngoài này vào hệ thống để tạo hiệu lực cho cả trường. Và cũng đồng thời cho phép giáo viên tự cài đặt thêm vào trong khoá học của mình để vận dụng chỉ cho lớp học của mình.

Cài đặt ứng dụng Youtube, Vimeo, KhanAcademy

Youtube, Vimeo, KhanAcademy là các kho video, học liệu rất lớn. Việc tích hợp các ứng dụng này vào trong hệ thống cho phép giáo viên chèn các nội dung từ các trang Youtube.com, Vimeo.com, Khanacademy.org vào bài học trực tuyến của mình để học sinh có thể tương tác ngay trên nền tảng cohota.

Các ứng dụng này sau khi được cài đặt sẽ bổ sung thêm các nút nhấn trên thanh soạn thảo nội dung

Để cài ứng dụng, bạn vào phần cài đặt của trường (nếu là quản trị viên của hệ thống) hoặc phần cài đặt của khoá học (nếu là giáo viên) để tìm thấy thẻ "Ứng dụng".

Nhấn chọn vào thẻ "Ứng dụng" và đợi trong giây

Trong ô "Lọc theo tên" bạn có thể gõ "youtube" hay "vimeo" hay "khanacademy" để tìm kiếm các ứng dụng giúp hệ thống kết nối tới các kênh Youtube, Vimeo hay Khan

Nhấn vào ứng dụng mà bạn đang tìm để chuyển đến trang cài đặt cần

Nhấn nút "+Thêm ứng dụng" để cài đặt ứng dụng vào hệ thống. Ứng dụng sau khi cài đặt có thêm trạng thái "Đã cài đặt" xuất hiện.

Lưu ý: Một số ứng dụng sẽ khó khăn hơn trong quá trình cài đặt vì sẽ cần yêu cầu bạn mở tài khoản ở trên hệ thống bên ngoài, sau đó nhận thông tin xác thực cần thiết (thường là consumer key và secret key). Các hệ thống sẽ dùng các thông tin này để trao đổi thông tin một cách bảo mật với nhau. Ví dụ như bạn có thể thấy ở phần phía dưới sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng OneNote.

Liên hệ hỗ trợ tại cohota của bạn nếu bạn có thể đang cài đặt những ứng dụng như thế này và chưa chắc chắn rằng mình có thể thực hiện được.

Cài đặt ứng dụng OneNote Class Notebook

Tích hợp OneNote Class Notebook để tạo sổ ghi chép dùng chung và liên kết nó với khóa học. Với việc tích hợp này vào trong hệ thống sẽ giúp sinh viên đã đăng ký vào khóa học có thể tự động truy nhập sổ ghi chép mà không cần bạn phải thêm tên họ vào.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng này thì điều hướng của khóa học sẽ được thêm vào với tên là "Class Notebook"

Để cài ứng dụng bạn cần phải có Shared Secret, Consumer Key. Để tạo 2 key này bạn cần dùng tài khoản Office365 đăng nhập vào trang https://www.onenote.com/lti?omkt=vi-VN, tiếp đến ở phần "Bắt đầu" nhấn vào nút "Đăng ký LMS của bạn"

Nhập tên LMS của bạn trong ô "Tên" ví dụ: Cohota - LMS. Sau đó nhấn nút "Đăng ký"

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ được cấp bộ key: Mã khóa Khách hàng (Consumer key) và Khóa bí mật Chia sẻ (Shared secret)

Sau khi tạo được bộ key. Bạn vào lại trang của mình trên Cohota và vào phần cài đặt của trường (nếu là quản trị viên của hệ thống) hoặc phần cài đặt của khoá học (nếu là giáo viên) để tìm thấy thẻ "Ứng dụng".

Nhấn chọn vào thẻ "Ứng dụng" và đợi trong giây. Sau đó gõ "onenote" trong ô "Lọc theo tên" để tìm kiếm ứng dụng OneNote.

Nhấn vào ứng dụng OneNote để chuyển đến trang cài đặt

Nhấn nút "+Thêm ứng dụng" và hập Consumer Key, Shared Secret đã được tạo từ trang đăng ký của OnteNote sau khi nhập thông tin xong thì bạn nhấn nút "Thêm ứng ".

Ứng dụng sau khi được cài đặt thành công sẽ được hiển thị tại "Đã cài đặt"

Last updated